• Sự tích cảm động của hoa Đỗ Quyên

  Hoa chính là người bạn thân thương tuyệt vời, là người bạn tâm giao và tri kỉ của con người. Và bạn biết không bên trong hương sắc tuyệt vời của mỗi loài hoa ấy nó đều chứa đựng những câu chuyện, sự tích khác nhau. Hôm nay Hoa Sài Gòn sẽ mang đến cùng bạn sự tích cảm động của hoa Đỗ Quyên. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về câu chuyện này nhé!

  253 lượt xem 12-07-2017 chi tiết
 • Truyền thuyết cảm động của hoa Bỉ Ngạn

  Hoa chính là món quà tuyệt diệu mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Thế nhưng bạn biết không mỗi loài hoa ấy với màu sắc hương thơm khác nhau lại mang trong mình rất nhiều những ý nghĩa khác nhau. Bài viết dưới đây hoasaigon.com.vn sẽ mang đến cho bạn một câu chuyện tình cảm động về truyền thuyết hoa Bỉ Ngạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

  297 lượt xem 11-07-2017 chi tiết
 • Sự tích u buồn của hoa Tầm Xuân

  Mỗi một loài hoa cỏ đều gắn liền với những câu chuyện thú vị và ý nghĩa khác nhau. Hôm nay Hoasaigon.com.vn xin mang đến cùng bạn một sự tích đầy u buồn của hoa Tầm Xuân. Hãy cùng tham khảo để có thêm nhiều kiến thức tuyệt vời về hoa lá cỏ cây trong cuộc sống nhé!

  259 lượt xem 10-07-2017 chi tiết
 • Sự tích hoa Dạ Lan Hương

  Dạ Lan Hương chính là loài hoa vô cùng tao nhã mang dáng hình của những bông hoa nhỏ với hình chiếc chuông nhỏ xinh mọc nối tiếp nhau. Tất cả cùng tạo nên hình tháp duyên dáp trên những cuống hoa thanh thoát. Về đêm hoa Dạ Lan Hương tỏa mùi hương nồng nàn. Vậy bạn có biết sự tích ra đời của loài hoa này là gì không? Cùng theo chân hoasaigon.com.vn tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài hoa màu trắng thơm ngát này!

  235 lượt xem 08-07-2017 chi tiết
 • Sự tích li kì của hoa ngô đồng

  Sự tích các loài hoa luôn làm chúng ta chìm ngập trong xúc cảm của những câu chuyện vui buồn đau thương hạnh phúc lẫn lộn. Hòa trong niềm xúc cảm ấy hôm nay hoasaigon.com.vn xin được giới thiệu đến các bạn sự tích của hoa ngô đồng. Một loài hoa có màu đỏ tươi năm cánh tí xíu…

  272 lượt xem 07-07-2017 chi tiết
 • Lắng nghe sự tích thủy chung son sắc của hoa Sim và hoa Mua

  Bạn biết không hoa Sim - hoa Mua với màu tím thủy chung son sắc chính là biểu tượng cho tình yêu vĩ đại ở hai vùng đất miền biển nắng gió và miền núi khô cằn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loài hoa xinh đẹp này hoasaigon.com.vn hôm nay xin gửi đến bạn bài viết “ Sự tích hoa Sim và hoa Mua”.

  306 lượt xem 06-07-2017 chi tiết
 • Truyền thuyết loài hoa Phi Yến

  Mỗi loài hoa mang một ý nghĩa và sự tích khác nhau. Hoa Phi Yến cũng thế, nhìn vẻ bề ngoài nhẹ nhàng thanh thoát duyên dáng thế nhưng nó lại mang trong mình một truyền thuyết nhuộm máu bi thương.

  6006 lượt xem 19-08-2016 chi tiết
 • Truyền thuyết đóa hoa Phù Dung

  Đóa hoa Phù Dung được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp tinh tế, đáng yêu của nó. Buổi sáng hoa Phù Dung nở ra có màu thanh khiết, đến trưa từ từ chuyển sang hồng rồi hồng đậm… Xinh đẹp yêu kiều là thế tuy nhiên ít ai biết được rằng đóa hoa Phù Dung gắn liền với cuộc đời của một nàng tiên nữ tội nghiệp, long đong về tình duyên. Phù Dung sớm nở tối đã tàn cũng vì muốn bỏ mặc nhân gian sầu thế để quên đi nỗi muộn phiền…

  8474 lượt xem 04-08-2016 chi tiết
 • Truyền thuyết về loài hoa tim vỡ - hoa tigôn

  Nhắc đến hoa ti-gôn hay còn gọi là hoa tim vỡ người ta liên tưởng đến những bông hoa mang hình hài của trái tim vỡ. Phảng phất từng sương đọng giọt lại trên những cánh hoa vỡ ấy và dường như đang trút xuống như những giọt chảy ra từ trong tim. Hoa ti-gôn buồn, màu loài hoa đã buồn và ngay cả mùi hương cũng buồn man mác, những nỗi buồn cộng hưởng tưởng chừng như nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng sâu thẳm...

  12256 lượt xem 29-07-2016 chi tiết
 • Những cánh đồng hoa tuyệt đẹp ở Việt Nam

  Những cánh đồng hoa đẹp như cánh đồng hoa hướng dương, hoa cải vàng, hoa mận, hoa dã quì, tam giác mạch... sẽ khiến bạn như đang dạo bước trên thiên đường. Thiên nhiên luôn ẩn chứa một sức cuốn hút kỳ lạ. Và một cuộc du ngoạn tới những cánh đồng hoa đẹp bạt ngàn đang độ khoe sắc luôn là kỷ niệm khó quên đối với những ai yêu thích thiên nhiên.

  1205 lượt xem 29-02-2016 chi tiết